Lọ lộc bình Rạn nổi Tứ Cảnh 1m75

Giá bán: 25.000.000₫

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: DHRN03
Hãng sản xuất: Đang cập nhật...
Loại: Lọ lộc bình

Lọ lộc bình chúng ta thường thấy là những chiếc lọ lộc bình được làm bằng những khúc gỗ cây quý hiếm, rất chắc chắn và tốt. Thế nhưng những nghệ nhân gốm sứ tại làng gốm bát tràng đã sáng tạo ra những chiếc lọ lộc bình làm bằng gốm sứ.

Điều khiến cho nhiều người phải kính phục từ chính những dôi bàn tay kỳ diều này đó là bất cứ bộ đồ gốm dù khó tới cách mấy họ cũng có thể làm ra một tỉ mỉ và đẹp nhất.

 

Để hiểu hết ý nghĩa của Lọ Lộc Bình Tứ Cảnh thì ta sẽ đi tìm hiểu về hình ảnh Tứ Cảnh trước:

Với hình ảnh mang đậm màu sắc 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông với hình ảnh của 4 cây tượng trưng cho 4 mùa này là Mai – Cúc – Trúc – Tùng .

* Hoa Mai: tượng trưng cho mùa xuân, thể hiện sự bất diệt, sức khỏe dồi dào và mãnh liệt và khí phách của người quân tử.

* Hoa Cúc: tượng trưng cho mùa hạ, thể hiện sự tĩnh lặng, không vồn vã trong xã hội đầy xô bồ. Hoa cúc vẫn thường được sử dụng làm trà hoa cúc giúp giấc ngủ ngon hơn, chính những đặc điểm này mà hoa cúc còn mang lại sự yên bình.

* Cây Trúc:  tượng trung cho mùa thu, màu mà bao nhiêu cây đã rụng lá vàng úa, gió lạnh cũng ùa về. Nhưng những cây trúc vẫn khỏe mạnh đứng vững ngay cả khi những đợt gió to cũng không thể làm lay chuyển được. Thể hiện sự hiên ngang, vững chắc trước bao sóng gió cuộc đời, bảo vệ cho gia đình.

* Cây Tùng: tượng trung cho mùa đông, mặc dù cũng có mang sắc xuân. Nhưng cây tùng thường chỉ mọc trên những khu vực khô cằn núi cao, lạnh giá. Tuy nhiên, cây tùng vẫn mạnh mẽ phá triển, vươn lên trong cái nghịch cảnh xung quanh. Chính vì vậy mà cây Tùng thể hiện cho sự trường thọ.

Chính vì lẽ đó, hàng năm tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng nhận được rất nhiều đơn đặt mua những chiếc lọ lọc bình Tứ Cảnh. Đại đa số là tư những giới kinh doanh hay giới phong thủy săn đón để cầu mong sự bình an, may mắn tài lộc tới với gia đình.

Lọ 1m55cm cả đế

Lọ 1m75cm cả đế 

Nội dung đang cập nhật ...