Lọ lộc bình m4

Giá bán: 6.000.000₫

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: LB 660006
Hãng sản xuất: Gốm Gia Bảo - Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Loại: Lọ lộc bình
Lộc bình Tứ Quý 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông -  Tùng Cúc Trúc Mai Tùng – Trúc – Trúc – Mai hay còn được gọi ngắn gọi là Tứ Quý, 4 loại cây tượng trưng cho 4 mùa trong năm, 4 đức tính của một bậc quân tử. Mai trắng nở vào đầu xuân phải trải qua thời kỳ giá lạnh của mùa đông. Hoa mai vượt qua cái lạnh khắc nghiệt nở hoa trắng rực rỡ tượng trưng cho sự thuần khiết và sức sống mãnh liệt vượt qua nguy khó chờ ngày thành danh. Nụ hoa xuân còn mang ý nghĩa tấn tài, tấn lộc, giàu sang, phú quý. Trúc là loài thực vật có sức sống mãnh liệt chịu được thời tiết khô hạn,...

Lộc bình Tứ Quý 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông -  Tùng Cúc Trúc Mai

Tùng – Trúc – Trúc – Mai hay còn được gọi ngắn gọi là Tứ Quý, 4 loại cây tượng trưng cho 4 mùa trong năm, 4 đức tính của một bậc quân tử.

Mai trắng nở vào đầu xuân phải trải qua thời kỳ giá lạnh của mùa đông. Hoa mai vượt qua cái lạnh khắc nghiệt nở hoa trắng rực rỡ tượng trưng cho sự thuần khiết và sức sống mãnh liệt vượt qua nguy khó chờ ngày thành danh. Nụ hoa xuân còn mang ý nghĩa tấn tài, tấn lộc, giàu sang, phú quý.

Trúc là loài thực vật có sức sống mãnh liệt chịu được thời tiết khô hạn, không mưa nhưng vẫn xanh tốt quanh năm. Thân trúc dài và cao nhưng không bao giờ cong rạp xuống đất dù cho bị đốt cháy vẫn giữ nguyên hình khối. Chính vì vậy, hình ảnh của Trúc gắn liền với đức tính ngay thẳng, không chịu khuất phục trong mọi hoàn cảnh.

Trong phong thủy, Trúc tượng trưng cho ý chí kiên cường vượt qua mọi thử thách, chông gai và sóng gió trong cuộc sống. Dù có nghịch cảnh đến đâu vẫn vươn mình hiên ngang giữ vững khí chất của bản thân.

Hoa Cúc hay còn gọi là hoa Vạn Thọ mang ý nghĩa là trường thọ, đời đời. Dù tàn héo trên cây nhưng hoa không hề bị rụng khỏi thân cây .

Trong phong thủy, Cúc tượng trưng cho sự thanh cao tránh xa những cám dỗ trong cuộc sống; những cái lợi trước mắt mà bỏ qua nhân cách của bản thân.

Tùng có bộ rễ khỏe, bám giữ tốt ở bất kỳ địa hình nào dù có là đồi cao gió lớn, vách núi sừng sững hay gánh trên thân mình mảng tuyết dày vẫn thẳng đứng hiên ngang. Tùng tượng trưng cho tính khí anh hùng, sẵn sàng gánh chịu mọi khó khăn mà không hề than vãn, kêu ca; thầm lặng vượt qua mọi thử thách.

Tùng – Cúc – Trúc – Mai đã vượt qua yếu tố cây cỏ, khí hậu thông thường mà hướng đến sự may mắn, tài lộc, bình an. Vượt qua hình tượng trang trí, Tứ Quý thể hiện sự cân bằng, khí độ Quân tử, ngay thẳng chính trực của gia chủ.

Nội dung đang cập nhật ...